Với hương vị ngọt nhạt của mâm xôi, lạnh và thoang thoảng mùi nước cốt chanh, cocktail mâm xôi sẽ để lại cho bạn cảm giác nhớ mãi không quên. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về độ ngon của cocktail màu hồng đậm này đấy. Ngoài ra, những cocktail mâm xôi không chỉ rất đẹp mà còn bổ dưỡng. Thử xem các bước dạy pha chế cocktail mâm xôi này có khó không nhé!
1. Đôi nét về cocktail mâm xôi
Cocktail mâm xôi là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rượu vodka, martini và quả mâm xôi cho màu sắc tươi thắm như làn môi thiếu nữ, rực rỡ hơn so với màu sắc của công thức cocktail dưa hấu Tequila. Thế nên, ngoài các tác dụng dùng để giải nhiệt giữa những tháng ngày tiết trời nóng bức, và các tác dụng phòng chống bệnh tật, món cocktail này còn vô cùng hợp cho những giây phút lãng mạn giữa bạn và người ấy trong những buổi gặp mặt nữa đấy.
2. Công dụng của cocktail mâm xôi đem lại
- Thúc đẩy đốt cháy chất béo: Raspberry trong mâm xôi đã được chứng minh là thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và hormone norepinephrine có thể giúp tăng chuyển hóa lipid, ngăn ngừa béo phì và hỗ trợ tăng cường.
- Giảm nguy cơ đau tim: Một trong những công dụng khác của cocktail mâm xôi là giảm nguy cơ đau tim do axit ellagic gây ra. Loại axit này có thể loại bỏ cholesterol xấu và giảm huyết áp. Ngoài ra, hàm lượng khoáng chất kali trong mâm xôi còn được biết là có khả năng giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp.
- Chữa lành tổn thương gan: Trong mâm xôi chứa nhiều thành phần hoạt tính có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và gan. Các thành phần trong loại quả này giúp ngăn ngừa hình thành các mảng bám trên thành gan, đồng thời giúp tiêu hủy mỡ trong gan.
- Tốt cho mắt: Sự kết hợp của các chất chống oxy hóa (như vitamin C, vitamin A và phenol) trong cocktail quả mâm xôi giúp bảo vệ màng mắt khỏi sự sản sinh thủy dịch. Nó cũng giúp làm sạch và bảo vệ mắt không bị khô. Axit ellagic trong quả mâm xôi cũng giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.
- Cải thiện hệ thống miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong mâm xôi rất phong phú nên có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C cũng có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa để giúp các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của các vi rút có hại.
3. Nguyên liệu chuẩn bị
- Quả mâm xôi đông lạnh: 200 gram.
- Nước lọc: 100 ml.
- Nước ép mâm xôi: 63 ml.
- Rượu mâm xôi: 63 ml.
- Rượu vodka: 125 ml.
- Chanh ép lấy nước cốt: ½ trái.
- Siro đường: 28 ml.
- Đường tinh màu hồng: 3 gram.
- Rượu martini: 5 ml.
- Quả mâm xôi tươi để trang trí: 10 gram.
- Dụng cụ pha chế: nồi đun, bếp, thìa, rây lọc, ly đong, shaker, ly thủy tinh…
4. Cách pha chế cocktail mâm xôi
Bước 1: Quả mâm xôi rửa với nước cho sạch. Sau đó đổ quả mâm xôi và 100 ml nước vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ.
Bước 2: Dùng thìa để ép các quả mâm xôi vào thành nồi để lấy nước cốt mâm xôi. Tắt bếp. Lọc lấy nước ép từ quả mâm xôi, để nguội.
Bước 3: Cho nước ép mâm xôi, rượu mâm xôi, vodka, nước chanh và đá vào bình shaker, lắc thật mạnh cho đến khi hỗn hợp lạnh băng.
Bước 4: Nhúng vành ly cocktail trong siro đường rồi vào hỗn hợp đường tinh thể màu hồng. Rót hỗn hợp cocktail vừa lắc (không bao gồm đá) vào cùng rượu martini. Sau đó trang trí thêm với các quả mâm xôi tươi nhé!
Thành quả thật sự là một ly thức uống thực đẹp mắt phải không các bạn? Cocktail mâm xôi sẽ giúp cho những bữa tiệc ngày hè của bạn thêm rực rỡ hơn. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu món cocktail này thành loại đồ uống phù hợp cho trẻ em bằng cách loại bỏ các nguyên liệu rượu, với hương vị kích thích cùng màu sắc ấn tượng.
Chắc chắn sẽ khiến các em thích thú, uống mãi không thôi. Chúc các bạn pha chế cocktail mâm xôi thành công và ngon miệng bên bạn bè và gia đình nhé!