Cách Làm Kem Dâu Tây Chua Ngọt – Thơm Ngon Chuẩn Vị

Học ngay cách làm kem dâu tây với mùi thơm dịu hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác để giải khát những ngày thời tiết nắng nóng… Kem dâu tây không chỉ mang đến món tráng miệng thơm ngon mà còn cung cấp vitamin, khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch, da và hệ tiêu hóa.

Khi dâu tây dùng làm nguyên liệu chính cho kem sẽ giúp món ăn tráng miệng có hương vị trái cây tự nhiên cùng nhiều thành phần dưỡng chất có ích cho sức khỏe. Kem dâu tây có màu hồng hoặc đỏ nhạt hút mắt vì vậy các bé trong nhà rất yêu thích. Cùng với kem vani và kem socola, kem dâu là món kem quen thuộc rất được ưa chuộng.

Cách làm kem dâu không cần máy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Với công thức chi tiết dưới đây của Hian Interior, bạn sẽ nắm được bí quyết làm kem dâu dẻo mịn, không dăm đá, vị chua ngọt hài hòa cực ngon miệng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm kem ngay nhé!

1. Nguyên Liệu Làm Kem Dâu Tây

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 30gr sữa đặc
  • 20ml rượu
  • 120gr đường cát
  • 10ml nước cốt chanh
  • 220ml whipping cream
  • 250gr dâu tây
  • Dụng cụ để làm kem dâu: tô thủy tinh hoặc âu trộn inox, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp đựng kem…

2. Cách Làm Kem Dâu Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà

Bước 1: Đánh Bông Trứng Gà

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào âu nhỏ, thêm 60gr đường cát rồi dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu. Tiếp theo, bạn cho vào 20ml rượu và đánh thêm 30 giây để khử mùi tanh của trứng.

Bước 2: Làm Ấm Sữa Tươi

  • Bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đặt lên bếp đun ấm hỗn hợp. Tiếp theo, chỉnh lửa nhỏ rồi từ từ cho hỗn hợp trứng đánh bông vào cùng, khuấy đều cho đến khi hỗn hơi sánh lại là tắt bếp.

Bước 3: Xay Nhuyễn Dâu Tây

  • Dây tây bạn bỏ cuốn, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi. Cho dâu tây vào âu rồi áo với 60gr đường cát, 10ml nước cốt chanh trong khoảng 15 phút. Tiếp đó, cho dâu tây vào máy xay nhuyễn mịn.

Bước 4: Đánh Bông Whipping Cream

  • Cho whipping cream vào âu, dùng máy đánh bông rồi trộn vào âu trứng gà sữa tươi. Dâu tây đã xay nhuyễn bạn cho vào cùng, khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện.
  • Cho hỗn hợp nguyên liệu vào khuôn làm kem và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng là có ngay món kem dâu tây dẻo mịn, ngon miệng

Thưởng Thức Kem Dâu Tây

Trước khi múc kem ra ly, bạn hãy thêm dưới đáy ly lát dâu tây tươi, đặt viên kem lên, trang trí thêm mấy lá bạc hà hoặc rưới nước sốt dâu tây lên trên là có ly kem dâu mát lạnh và ngon miệng để thưởng thức.

3. Mẹo Làm Kem Dâu Tây Không Bị Dăm Đá

Khi cho hộp kem vào ngăn đông, cứ khoảng 30 – 45 phút, bạn lấy ra, dùng đũa xới đều rồi lại đặt vào tủ lạnh. Thao tác này được thực hiện nhiều lần cho đến khi kem đông. Đây là bí quyết giúp bạn làm kem không cần máy những vẫn đạt độ dẻo mịn, không bị dăm đá và kem dậy vị thơm ngon hơn.

4. Ăn Nhiều Kem Dâu Tây Có Tốt Không?

Tạp chí “Các Nhân Tố Sinh Học” của Hà Lan đăng tải một kết quả nghiên cứu về tác dụng của dâu tây. Theo tạp chí này, dâu tây có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả cà chua, kiwi, bông súp lơ xanh. Tác dụng lớn nhất của dâu tây là khả năng chữa bệnh, ngăn ngừa ung thư với hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 10 gần quả cà chua.

Trong dâu tây có chứa vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là hàm lượng vitamin C rất cao. Nhờ vậy, quả dây tây có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Vitamin C cũng rất tốt cho da, giúp làm sáng da, giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, với nhiều hợp chất dinh dưỡng, dâu tây còn giúp chống stress, tốt cho mắt, hỗ trợ điều trị cảm cúm.

Những acid hữu cơ trong dâu tây có tác dụng giảm ảnh hưởng xấu của thuốc lá đối với cả người hút trực tiếp và người hít thuốc lá thụ dộng. Nếu ngậm dâu tây trong miệng, cơn nghiện thuốc lá sẽ giảm đi.

Ngoài ra, theo đông y, dâu tây có vị chua và ngọt, tính mát nên có công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng của hệ tiêu hóa, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Những người bị nóng trong người, nổi mụn, chán ăn, cổ họng sưng đau, thiếu máu suy nhược có thể thường xuyên dùng dâu tây để hỗ trợ điều trị.

5. Lưu Ý Khi Ăn Kem Dâu Tây

Kem dâu tây mặc dù tốt nhưng bạn cần lưu ý không ăn quá 200gr trong một ngày vì kem lạnh dễ gây viêm họng. Bạn cũng không nên ăn kem ngay sau khi ăn đồ nóng vì sẽ làm ảnh hưởng đến răng và dạ dày.

Nếu không có sẵn máy làm kem, bạn hãy thử ngay công thức làm kem dâu tây không cần máy của Hian Interior bên trên.