Cách Làm Kem Xoài Thơm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện cách làm kem xoài thơm béo, mịn xốp ngon tại nhà. Đặc biệt, kem nổi bật với vị chua ngọt của xoài quyện cùng vị béo ngậy của sữa. Đây đích thị món kem xoài cho những ngày nắng nóng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng khám phá cách làm kem dưới đây ngay nhé.

1. Cách Làm Kem Xoài Đơn Giản

1. Nguyên Liệu Làm Kem Xoài

  • Whipping cream (kem tươi): 400ml
  • Sữa đặc: 80ml
  • Sữa chua không đường: 100gr
  • Đường cát trắng: 40gr
  • Muối: 1 ít
  • Xoài chín: 1kg
  • Dụng cụ làm kem: dao, thớt, máy xay sinh tố, âu trộn inox, máy đánh trứng, nồi đun, bếp nấu, muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, khuôn/hộp đựng kem…

2. Cách Làm Kem Xoài Đơn Giản

Bước 1: Sơ chế xoài

  • Bạn rửa xoài dưới vòi nước và dùng tay xoa nhẹ nhàng khi rửa. Sau đó dùng dao gọt sạch vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi cắt lấy phần thịt ở má xoài, loại bỏ hạt.
  • Cho xoài đã cắt vào máy sinh tố, đậy nắp lại và xay hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 2: Đánh bông whipping cream

  • Sữa chua, whipping cream nên để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh.
  • Cho whipping cream vào âu, đánh đều từ tốc độ thấp đến cao. Khi kem đã bông đều, mịn thì bạn cho vào ngăn đá bảo quản khoảng 10 phút. Bước tiếp theo của cách làm kem xoài sữa chua, bạn cho hỗn hợp một xíu muối, đường, sữa chua, sữa đặc, xoài xay nhuyễn vào âu kem tươi đánh bông đến khi kem dẻo mịn là được.

Bước 3: Làm kem xoài

  • Chuẩn bị hộp đựng kem sạch, bảo quản trong ngăn đá trước khi làm kem khoảng 4 tiếng để hộp kem giữ được nhiệt độ tốt nhất.
  • Sau đó, cho kem xoài vào hộp đựng đã bảo quản lạnh trước đó. Đậy nắp kín và để ở ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem cứng lại. Cứ sau 30 – 45 phút, bạn lấy kem ra và dùng muỗng xới đều hộp kem lên, rồi lại cho vào ngăn đá. Thực hiện thao tác này cho đến khi kem đông là kem mịn ngon không bị đá dăm các bạn nhé.
  • Kem nên đặt ở khu vực riêng trong tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn, nhiễm mùi chéo từ các thực phẩm khác ảnh hưởng đến chất lượng của kem.
  • Nếu bạn muốn làm kem xoài thành những que kem thơm ngon, mát lạnh thì có thể sử dụng khuôn làm kem que. Khi hỗn hợp xoài xay nhuyễn trộn các nguyên liệu khác thì bạn cho vào khuôn. Bạn có thể rót phần sữa chua vào trước, sau đó rót xoài làm tầng kem thứ hai để que kem trông hấp dẫn hơn.

3. Thành phẩm

Khi ăn bạn lấy hộp kem ra ngoài, đợi vài phút cho mềm rồi dùng muỗng múc kem, múc từng viên kem ra ly là có thể thưởng thức ngay. Kem xoài ăn kèm socola chip, đậu phộng rang, dừa sấy… đều rất ngon, hoặc bạn cho một ít thịt xoài cắt nhỏ lên trên là cũng đủ hấp dẫn. Vị chua chua ngọt ngọt của xoài kết hợp cùng vị béo ngậy của kem sữa khiến ăn ai cũng mê.

2. Bí Quyết Làm Kem Xoài Sữa Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Bạn có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream nhưng lưu ý không sử dụng loại kem tươi có hàm lượng chất béo thấp hơn 30%.
  • Bạn nên dùng sữa chua loại dẻo và đặc, không đường và còn hạn sử dụng nhé.
  • Chọn những quả xoài chín đều để kem có độ ngọt tự nhiên.
  • Nếu không có sẵn máy đánh trứng, bạn có thể thay thế bằng máy xay sinh tố khi làm kem xoài tại nhà. Bạn cho hỗn hợp vào cối xay ở tốc độ vừa để kem được đánh bông đều nhưng không bị vữa hay tách nước.

3. Cách Chọn Xoài Ngon Làm Kem

  • Bạn nên chọn xoài cát làm kem để thành phẩm có hương vị hoàn hảo. Đây là giống xoài ngon, có màu vàng ươm, mịn, ít xơ, thịt dày, chắc, ngon ngọt và không bị bở.
  • Chọn những quả xoài còn tươi, vỏ vàng đều, da căng bóng có lớp phấn mỏng, ngửi được mùi thơm ở phần cuống quả.
  • Cầm quả xoài thấy chắc tay, không bị mềm nhũn hay lồi lõm.
  • Phần thịt xung quanh cuống còn cứng, xung quanh cuống có những đốm đen li ti nhỏ.
  • Chọn quả vừa, trọng lượng từ 450 – 600g. Không nên chọn quả nhỏ hay quá to.

4. Ăn Nhiều Kem Xoài Có Tốt Không?

Kem xoài làm tại nhà được sử dụng các nguyên liệu chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng nên bạn có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, trong kem có chứa lượng calo và chất béo cao. Vì thế, nếu không muốn tăng cân nhanh chóng, bạn không nên ăn quá nhiều kem cùng lúc.

Ngoài ra, ăn nhiều kem cũng có thể khiến cơ thể tiêu hóa không kịp dẫn đến đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, thậm chí tiêu chảy, nhất là đối với những người có tiền sử mắc bệnh dị ứng lactose. Do đó, nếu có “ghiền” món kem này bạn cũng chỉ nên ăn100 – 150g kem mỗi ngày thôi nhé!

5. Công Dụng Của Xoài

Xoài chín ngon ngọt, không chỉ mang đến cho bạn cảm giác thơm mát khi thưởng thức mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng cường miễn dịch.

Trong xoài giàu vitamin A nên có tác dụng tốt cho mắt, tăng cường thị lực. Các hợp chất zeaxanthin và lutein là chất chống oxy hóa được tìm thấy trong xoài giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của môi trường như: ánh sáng điện thoại, máy tính, tia cực tím của ánh sáng mặt trời…

Xoài chứa chất xơ và kali rất tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa. Đặc biệt, chất xơ trong xoài giúp đào thải các chất độc còn sót lại trong hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng, ngăn ngừa các bệnh tiêu chảy, táo bón, viêm đường ruột…

Xoài cũng chứa nhiều vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác. Vitamin C cũng rất cần thiết cho làn da, giúp da sáng khỏe, mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa.

Với công thức chi tiết trên đây, hy vọng bạn đã nắm được cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố và thực hiện thành công.