Cách làm trà sữa trân châu trắng có hương vị trà sữa thanh nhẹ, trân châu trắng dai giòn kết hợp lớp kem có hương vị béo ngọt từ bơ lạc sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức. Trà sữa trân châu trắng là một loại đồ uống ngon và phổ biến được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Hian Interior tham khảo các bước dưới đây để có một ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn.
I. Nguyên liệu nấu trà sữa trân châu trắng
- Trà xanh Thái Nguyên hoặc trà đen: 2 túi
- Sữa bột béo: 60 gram
- Đường phèn: 100 gram
- Đường cát trắng: 100 gram
- Bột rau câu dẻo: 5 gram
- Bột rau câu giòn: 15 gram
II. Cách làm trà sữa trân châu trắng siêu ngon tại nhà
Bước 1: Pha trà sữa
- Đầu tiên bạn cần cho 2 túi trà đen vào 200ml nước sôi. Sau đó đậy nắp và ngâm trong khoảng 10 – 15 phút để ngâm trà.
- Sau 15 phút ngâm trà, dùng dụng cụ để lọc bã trà ra, sau đoa hòa tan cùng với 100 gram đường phèn. Tiếp đến, cho 60 gram sữa bột béo vào, dùng muỗng khuấy từ từ để các nguyên liệu hòa tan.
Bước 2: Cách làm trân châu trắng giòn
- Đun hỗn hợp rau câu: Đun sôi 1 lít nước, khi nước sôi hạ lửa nấu ở lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn, sau đó cho 15 gram bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, cho vào 5 gram bột rau câu dẻo vào nấu cùng. Cho vào 100 gram đường trắng vào và khuấy đều tay. Đun đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp để nguội.
- Tạo hình trân châu: Trong thời gian đợi hỗn hợp nguội, bạn chuẩn bị một tô nước, cho vào vài viên đá và một ít dầu ăn. Khi nhiệt độ hỗn hợp giảm còn khoảng 80 độ C thì cho vào một bình có đầu nhỏ để tạo hình, sau đó nhỏ từng giọt rau câu vào tô, nhờ có lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại thành viên trân châu trắng dai giòn thơm ngon.
- Sau khi tạo hình, bạn rửa chân trâu qua nước sạch vài lần để loại bỏ lớp dầu ăn. Sau đó bạn ngâm trân châu với hỗn hợp nước cốt chanh và một chút đường cát trắng. Như vậy là đã thu được thành phẩm trân châu trắng.
Thành phẩm
Với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành các bước để nấu trà sữa trân châu trắng dai giòn thơm ngon rồi đấy. Bạn chỉ cần một chiếc ly có hình dáng đẹp, sau đó cho trà sữa vào 1 lượng vừa đủ, tiếp theo cho đá viên vào, và trân châu trắng dai giòn vào là bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu trắng thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay thôi nào.
Một số câu hỏi khác
Cách bảo quản trà sữa và trân châu trắng
Để sử dụng được lâu hơn, bạn nên bảo quản riêng biệt trà sữa và trân châu riêng, theo hướng dẫn dưới đây:
– Hạt trân châu: Hạt trân châu bạn nên để vào hủ và đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh là có thể bảo quản trong vòng 1 ngày. Để có thể sử dụng thời gian lâu hơn, bạn nên ngâm trân châu trắng với nước cốt chanh và nước đường, sau đó đặt vào tủ lạnh để bảo quản.
– Trà sữa: Trà sữa bạn không sử dụng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín và sử dụng được từ 2 đến 3 ngày. Lưu ý không nên sử dụng khi bạn thấy trà sữa có mùi vị lạ, gây khó chịu vì có thể sẽ ảnh hướng xấu đến sức khỏe, gây ra các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, buồn nôn,..
Uống trà sữa có mặp không ?
Trong một ly trà sữa chứa khoảng 200 calories, tuỳ thuộc vào hương vị trà sữa và topping đi kèm. Để không bị tăng cân nhanh chóng, bạn chỉ nên uống 2 ly trà sữa trong 1 tuần. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, thì nên hạn chế uống trà sữa trong quá trình giảm cân nhé. Điều này sẽ khiến cho quá trình giảm cân không hiệu quả.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu trắng đơn giản siêu ngon tại nhà. Hãy nhanh chóng vào bếp thực hiện ngay món trà sữa trân châu thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Tham khảo thêm các cách làm trà sữa thơm ngon khác tại chuyên mục Trà sữa – Milkshark của Hian Interior bạn nhé!