Cách Làm Trà Vải Lài Giải Nhiệt Mùa Hè Đơn Giản

Những quả vải to tròn, ngọt lịm là nguyên liệu hấp dẫn để bạn làm trà vải ngọt mát, giải khát. Một ly trà vải với vị ngọt thanh của vải kết hợp với vị chua của chanh và hương trà đen thơm nhẹ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món thức uống vào mùa hè. Cùng Hian Interior tìm hiểu cách làm trà vải tại bài viết này nhé.

Có 2 cách làm trà vải, đó là bạn pha trà vải tươi ngay khi mùa vải đến. Khi qua mùa thì bạn vẫn có thể làm trà vải từ syrup vải hoặc vải ngâm đường được bán sẵn. Ngoài thơm ngon, ngọt mát, trà vải còn là thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay cách làm trà vải cực hot dưới đây.

1. Nguyên liệu làm trà vải

  • 1 hộp vải ngâm
  • 1 gói trà lipton
  • 120ml nước sôi
  • 2 muỗng canh đường
  • Dụng cụ: bình lắc, ly

2. Cách pha trà vải giải nhiệt mùa hè

Bước 1 Pha trà

  • Bạn cho vào ly 1 gói trà lipton rồi đổ 120ml nước sôi vào. Chờ khoảng 1-2 phút để cho trà tan rồi lấy túi lọc ra.
  • Cho 2 muỗng canh đường vào ly trà rồi khuấy đều.
  • Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé!

Bước 2 Pha trà vải

  • Bạn cho vào bình lắc 1 quả vải ngâm rồi dùng thìa dằm vải ra. Sau đó, đổ hết 120ml nước trà vừa pha và 30ml nước ngâm vải vào bình lắc. Thêm đá rồi đậy nắp lại. Lắc đều khoảng 30 giây.

Bước 3 Thành phẩm

  • Đổ trà vải ra ly, thêm 2 trái vải lên phía trên rồi thưởng thức. Vậy là món trà vải thơm ngon không thua gì ngoài tiệm đã hoàn thành rồi đây. Rất nhanh và đơn giản phải không nào?
  • Với công thức này thì bạn nào cũng có thể thực hiện được và không lo thất bại nha. Có một ly trà mát lạnh, thơm ngon cùng những trái vải giòn giòn ngọt ngọt vào những ngày hè nóng bức này thì thật là thích quá đi!

3. Yêu cầu thành phẩm

  • Trà vải ngọt và chua vừa miệng, không quá nhạt hoặc loãng.
  • Nếu thành phẩm bị nhạt thì bạn cho quá nhiều nước khi ủ trà, nên trà bị loãng làm nhạt vị. Bạn có thể xử lý bằng cách thêm nước đường và syrup vải tạo vị đậm đà hơn.
  • Bạn có thể dùng trà đen thay cho trà lipton để thức uống thơm ngon, đậm đà hơn. Tuy nhiên, trà đen là nguyên liêu được lên men toàn phần vì vậy bạn cần biết cách ủ trà đen để trà không bị đổi màu, bị đục khi kết hợp với đá lạnh.
  • Bạn có thể sử dụng vải tươi để làm trà, nhưng cần sơ chế nguyên liệu trái cây trước khi thực hiện để giữ màu, giữ mùi tự nhiên cho thức uống. Ngoài ra, bạn có thể mua hộp vải ngâm được bán sẵn trên thị trường để làm trà vải, bạn chú ý chọn mua sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng tại những nơi uy tín.

4. Công dụng của trà vải

Trà vải được pha chế từ 2 nguyên liệu chính đó là trà đen và vải nên thức uống này mang lại cho sức khoẻ nhiều công dụng tuyệt vời như giúp tỉnh táo, điều hoà tim mạch, ngăn ngừa ung thư… nhờ các chất có trong lá trà đen sấy khô. Ngoài ra, theo dữ liệu nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ thì một quả vải chứa hàm lượng vitamin C đáp ứng 9% yêu cầu hàng ngày. Một ly trà vải với 3-4 quả vải có thể cung cấp khoảng 30% lượng vitamin C.

Ngoài cách làm trà vải tươi đơn giản tại nhà, đã qua mùa vải những vẫn yêu thích thức uống này, bạn có thể pha trà vải từ syrup, kết hợp với hương hoa hồng rất được ưa chuộng trong các quán thức uống.