Cách Pha Cafe Bằng Bình Moka Pot

Bình Moka Pot là bình pha cà phê có nguồn gốc từ nước Ý và hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Áp suất sản sinh từ quá trình đun sôi nước sẽ biến bình trở thành một “cỗ máy” chiết xuất cà phê nhỏ gọn. Trong ít phút, bạn đã có được ly cà phê thơm ngon. Do nguyên lý hoạt động khác hẳn với cách pha cà phê Pour Over (cà phê sử dụng giấy lọc) nên hương vị cà phê khác ít chua, ít đắng hơn. Cùng Hian Interior xem qua cách pha cafe bằng bình Moka Pot nhé.

Bình Moka Pot gồm 3 phần:

  • Bình chứa nước nóng bên dưới.
  • Bình chứa cà phê bên trên.
  • Và phần phin lọc cà phê.

Bếp đun mini là một dụng cụ không thể thiếu khi dùng bình Moka Pot pha cà phê, riêng với một số bình kích thước lớn, bạn có thể để trực tiếp lên bếp để đun nóng. Video và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy thêm được kiến thức về cách sử dụng bình Moka Pot để pha cà phê.

I. Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 20gr cà phê
  • 200ml nước sôi
  • Dụng cụ: Bình Moka Pot, bếp đun mini, ly, muỗng,…

II. Cách Pha Cafe Bằng Bình Moka Pot

  • Bước 1: Rót 200ml nước sôi vào bình phía dưới. Khi rót, chỉ nên rót đúng lượng nước, không vượt qua khỏi mức van an toàn. Việc cho quá nhiều nước vào bình không những làm cà phê bị nhạt đi mà còn giảm áp suất.
  • Bước 2: Cho 20gr cà phê vào phin lọc, gạt cho cà phê trải đều. Cà phê sử dụng pha bằng bình Moka Pot rang ở cấp độ Medium, khi xay thì ở cấp độ Medium Fine. Bạn cần lưu ý rang, xay cà phê ở cấp độ chính xác để quá trình chiết xuất cũng như hương vị cà phê đạt chuẩn.
  • Bước 3: Đặt phin lọc lên mặt ấm chứa, sau đó vặn siết phần trên của ấm chứa sao cho chúng gắn chặt phần bình bên dưới.
  • Bước 4: Bật lửa bếp đun mini rồi cho bình để lên bếp đun.

Bước 5: Dưới áp suất của nước sôi, phần cà phê được chiết xuất sẽ được đẩy lên và chảy vào bình chứa. Bạn chờ cà phê chiết xuất hết sau đó tắt bếp và rót cà phê ra ly. Quá trình đun sôi nước, chờ cà phê chiết xuất hết kéo dài trong khoảng 5 phút. Trong lần đầu tiên thực hiện, nếu thời gian ngắn hay hơn dài hơn 5 phút, lần sau, bạn nên chú ý điều chỉnh lửa của bếp đun để thời gian đạt chuẩn.

Cách Pha Cafe Bằng Bình Moka

Cách pha cà phê bằng bình Moka Pot, bình Aero Press, bình French Press hay sử dụng bình Syphon và Pour Over đều là những cách tạo nên điểm đặc biệt cho nghệ thuật cà phê trên toàn thế giới. Hiện nay, nhiều Barista và cả những tín đồ yêu thích cà phê còn tham gia hẳn các lớp học nâng cao để kỹ năng sử dụng các dụng cụ pha cà phê mới lạ. Có thể nói bộ dụng cụ pha cà phê của Barista sử dụng càng đa dạng bao nhiêu càng thể hiện được tính chuyên nghiệp, đam mê với nghề bấy nhiêu.

III. Tư vấn thiết kế thi công quán cafe trọn gói

Hian Inerior là công ty tư vấn thiết kế quán cafe trọn gói chuyên nghiệp trọn gói trên toàn quốc. Chúng tôi luôn không ngừng cập nhật kiến thức, thị hiếu, phong cách và vật liệu mới,…. để nâng cao chất lượng thiết kế và chất lượng công trình. Chúng tôi tự tin mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.

HOTLINE: 0909 965 798