Công Thức Pha Chế Cafe Nước Cốt Dừa Béo Ngon

Ở nước ta, nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu sử dụng chế biến món ăn, pha chế thức uống phổ biến. Bạn có thể bắt gặp nước cốt dừa trong các món hầm, món kho, món tráng miệng, thức uống… Với cà phê cốt dừa, sự kết hợp mới lạ giữa hai nguyên liệu đã mang đến cho vị giác của bạn một vị ngon khó cưỡng. Món cà phê này hiện nay thật dễ dàng để tìm thấy ở các cửa hàng thức uống. Cùng Hian Interior tìm hiểu Công thức pha chế cafe nước cốt dừa và thực hiện tại nhà, bạn có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi hoặc chiêu đãi người thân khi có dịp cũng là một ý kiến hay ho.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 20ml sữa đặc
  • 20gr vanilla frappe
  • 20ml kem béo lỏng
  • 50ml nước cốt dừa
  • 20ml Espresso Coffee
  • Kem tươi nếu thích
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, cốc đong, vải lọc, ly thủy tinh cao…

Công thức pha chế cafe nước cốt dừa chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nước cốt dừa là một trong hai nguyên liệu quyết định chất lượng thức uống. Vì vậy, bạn cần sơ chế cẩn thận. Bạn mua 300gr cơm dừa nạo, loại dùng để lấy nước cốt. Sau khi mua về, bạn cho cơm dừa nạo vào máy xay sinh tố, thêm vào lượng nước ấm xâm xấp mặt cơm dừa, nhấn nút và xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa xay ra túi và lọc lấy nước cốt.

– Pha cà phê: bạn chiết xuất 1 shot cafe Espresso đậm đặc.

Bước 2: Xay Cốt Dừa

Bạn cho lần lượt vào máy xay sinh tố các nguyên liệu theo định lượng như sau: 20ml sữa đặc, 20gr vanilla frappe, 20ml kem béo lỏng, 50ml nước cốt dừa, đá viên. Sau đó, bạn nhấn nút đảo rồi mới chuyển sang chế độ xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.

Bước 3: Hoàn thiện

Cho hỗn hợp vừa xay ly thủy tinh rồi rót 20ml Espresso Coffee vào là hoàn thành thức uống rồi.

Để cà phê cốt dừa thêm hấp dẫn, bạn có thể chuẩn bị một ít kem tươi. Sau khi thức uống được pha chế xong, bắt kem tươi lên trên miệng ly và thưởng thức.

Lưu ý Khi Pha Món Cafe Cốt Dừa

Món cà phê nước cốt dừa có thể sử dụng kết hợp thêm vanilla frappe cùng kem béo có tác dụng tăng độ béo và thơm cho nước cốt dừa. Nhờ vậy, khi kết hợp với cà phê đã tạo nên sử hòa quyện hoàn hảo giữa vị đắng thơm của cà phê và thơm béo của nước cốt dừa.

Tư vấn thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp

Thiết Kế Thi Công Quán Cafe Trọn Gói