Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quán Cafe Ăn Sáng Sao Cho Hiệu Quả

Kinh doanh quán cafe ăn sáng là một mô hình mà từ trước giờ rất nhiều người áp dụng, nhưng cũng không phải ai mở ra hình thức kinh doanh 2 trong 1 này đều thành công viên mãn. Do vậy bài viết ngay sau đây Hian xin chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm kinh doanh quán cafe kết hợp ăn sáng sao cho hiệu quả, thu nhập cực khủng.

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Ăn Sáng

Dành thời gian tập trung cho phát triển về kinh tế khiến quỹ thời gian của nhiều người trở nên hạn hẹp. Người lao động thường có xu hướng ăn vội để kịp đến chỗ làm. Do đó, mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp ăn sáng sẽ mang lại nhiều tiện lợi và thu hút khách hàng đông đảo mỗi ngày.

Xác Định Rõ Ràng Và Tìm Hiểu Nhu Cầu Của Khách Hàng

Kinh doanh quán cafe ăn sáng có nhiều cơ hội thành công có thể kinh doanh 1 lúc 2 mặt hàng cafe và đồ ăn, nhưng cũng tùy vào cách tìm hiểu thị trường tại những khu vực khác nhau nên cần phải tìm hiểu kỉ trước khi kinh doanh loại hình 2 trong 1 này, thường những mô hình kinh doanh này phải lựa chọn địa điểm đông dân cư như ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu…  khi ngày càng có nhiều người ý thức được tầm quan trọng của bữa ăn đầu ngày.

thiết kế quán cafe vintage

Càng ngày việc quan tâm đến bữa ăn sáng của mọi người cũng rất là nhiều để bảo đảm sức khỏe và nạp năng lượng cho ngày mới. Song, giới văn phòng có thể được xem là khách hàng tiềm năng của các quán cà phê kết hợp bán đồ ăn sáng. Các công ty thường bắt đầu làm việc lúc 8h sáng và vì thế mỗi người có thể khoảng 1 – 1.5 tiếng chuẩn bị trước khi làm việc. Khoảng thời gian đó đủ cho mỗi người thưởng thức một bữa sáng vừa có món ăn thịnh soạn vừa nhâm nhi cà phê. Ngoài ra, giới văn phòng còn có nguồn thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả cho một bữa sáng trọn vẹn cả đồ ăn lẫn thức uống.

Cần Chuẩn Bị Thật Kỉ Các Bước Cho Quán Kinh Doanh Hiệu Quả

Để chuẩn bị sao cho chu đáo thì như bình thường kinh doanh quán cafe nay thêm thiết kế quầy bếp bên trong để có thể nấu ăn với các món điểm tâm sáng như bánh mì, hủ tiếu, bún bò,… hãy làm những món bình dân dễ ăn cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Với đối tượng khách hàng tiềm năng phân tích như trên, quán cà phê kết hợp đồ ăn sáng nên mở ở các khu vực tập trung nhiều văn phòng hoặc ở các trục đường chính dẫn đến các khu văn phòng. Sự tiện lợi trong việc di chuyển từ quán đến nơi làm việc là một lợi thế to lớn, giúp quán của bạn có thể thu hút và giữ chân được khách hàng.

Trong việc kinh doanh quán cafe và điểm tâm sáng bạn cũng nên chú trọng đến việc thiết kế quán cafe sao cho không gian thoải mái, thoáng mát như một vài gợi ý phong cách quán cafe phù hợp, phong cách cafe sân vườn, phong cách cafe hiện đại văn phòng,…cho nên việc thiết kế quán cafe ngay từ lúc đầu cũng rất phải chú trọng đến tương lại hoạch định cho kinh doanh gì tiếp theo sau này.

Bắt tay vào xây dựng thực đơn cho quán, ngoài thức uống đa dạng, món ăn cũng nên phong phú, thay đổi mỗi ngày để tăng khả năng cạnh tranh với các quán khác. Nhiều quán cà phê kết hợp đồ ăn sáng hiện nay chọn đi theo hai hướng để đa dạng hóa món ăn mỗi ngày chỉ phục vụ một món ăn sáng nhất định như bún, phở, hủ tiếu, bánh mì ốp la,… và xoay vòng cho hết tuần hoặc phục vụ nhiều món trong cùng một ngày để khách hàng có thể có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuyệt nhiên không có quán nào kinh doanh mô hình cà phê kết hợp đồ ăn sáng mà chỉ bán có duy nhất một món ăn.

Gây Ấn Tượng Bằng Điểm Nhấn Để Cạnh Tranh

Mô hình kinh doanh này có rất nhiều sự khó khăn vì phải nắm cả 2 loại kinh doanh vào nhau. Nên việc cạnh tranh giữa quán cafe còn chưa đủ nay còn phải thêm cạnh trang các quán ăn truyền thống. Vì vậy cần phải tạo sự nổi bật làm sao cho quán luôn gây sức hút đến khách hàng.

Ngoài cách trang trí thoáng mát, nhiều mảng cây xanh, các quán cà phê kết hợp đồ ăn sáng thường có những bài nhạc với giai điệu du dương, gợi cảm hứng bắt đầu ngày mới. Từng khu vực văn phòng sẽ tập trung nhân viên ở các độ tuổi khác nhau nên việc tinh tế chọn được dòng nhạc yêu thích của từng nhóm khách hàng giúp quán ghi được khá nhiều điểm cộng.

Với quán cà phê kết hợp bán đồ ăn sáng, chất lượng của cả nước uống và thức ăn phải đồng đều nhau. Nhiều người chọn cách thuê người nấu ăn, việc thuê người ngoài không những khiến bạn khó kiểm soát chất lượng hàng ngày mà còn đặt bạn trước nguy cơ mất khách nếu như người làm tách riêng kinh doanh. Khi khách hàng đã quen với hương vị trước nay của quán thì sẽ tốn một thời gian khá lâu để khách có thể làm quen lại nếu bạn thay người nấu chính. Nên bạn có thể làm tốt hơn nếu có riêng công thức pha chế cho mình.

Như vậy với những gì mà Hian đã chia sẻ mong rằng những kinh nghiệm này sẽ là phần nào để bạn có định hướng và bước chuẩn bị rõ ràng để có được một mô hình kinh doanh thành công.  Một quán cafe không gian đẹp, món ăn ngon và tách cafe đậm đà khi kết hợp lại sẽ thật thú vị cho từng khách hàng cho ngày mới bắt đầu tốt đẹp và phấn khởi, giúp cho mô hình kinh doanh của bạn sẽ thu nhập siêu khủng.