Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Mộc Tại Nhà Bè

Thiết kế quán cafe phong cách mộc đơn giản từ gỗ pallet. Cùng Hian tham khảo thiết kế quán cà phê này nhé.

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
  • Thời gian thiết kế: 4 ngày
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Mộc

Sử dụng gỗ pallet làm nguyên liệu chính

Gỗ Pallet dùng để thiết kế quán cafe là những thanh gỗ được lấy ra từ pallet gỗ nâng hàng. Loại gỗ này thường làm từ gỗ thông, keo hoặc cao su. Thường chúng tu hay gọi chung là gỗ thông pallet.

Chủ quán thường chọn loại gỗ này vì những nguyên nhân sau:

  • Tiết kiệm chi phí: So với những chất liệu gỗ khác, pallet có giá thành rẻ hơn. Giá thành 1m3 pallet chưa bào khoảng 4,000,000 – 4,500,000 đồng, tương đương khoảng 650 miếng gỗ 100x1000mm dày 15mm.
  • Dễ thi công: nếu bạn không yêu cầu tỉ mỉ cao, gỗ pallet tương đối dễ thi công kể cả thợ tay ngang hoặc mới vào nghề. 
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Mộc

Ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách mộc

Trong thiết kế quán cà phê này, Hian sử dụng gỗ pallet được bào kỹ để đồng nhất về màu sắc, kích thước. Vì hiện trạng quán là công trình tạm với vách tole, nên chọn pallet làm vách giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và dễ dàng tháo dỡ khi hoàn trả mặt bằng.
Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Mộc

Bàn ghế cafe đơn giản được làm từ những nan pallet chồng lên nhau. Cách sắp xếp này linh hoạt giúp khách hàng có thể chủ động bố trí lại nội thất quán sau 1 thời gian kinh doanh. Giúp quán luôn mới mẻ mà không cần mua sắm thêm nội thất.

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Mộc

Một số lưu ý khi thi công quán cafe phong cách mộc

Thứ nhất: chống mối mọt trước khi thi công. Điều kiện khí hậu tại Việt Nam luôn tạo điều kiện để phát triển mối, đặc biệt là công trình trang trí bằng gỗ. Vì thế trước khi thi công, các bạn nên xử lý diệt mối bằng thuốc hoặc thuê công ty xử lý mối chuyên nghiệp để giải quyết triệt để. Tất cả thuốc trên thị trường, hoặc thuê công ty đều có hạn từ 1.5 – 2 năm. Bạn nên theo dõi thời gian để chống mối định kỳ, giúp quán được sử dụng lâu hơn.

Thứ 2: Xử lý kỹ thanh gỗ khi đóng bàn ghế cafe. Vì gỗ pallet thường có nhiều dăm gỗ, đặc biệt là các góc cạnh. Nếu không xử lý bo góc, bào bề mặt kỹ càng thì rất dễ làm trầy xước khách hàng.

Thiết Kế Quán Cafe Phong Cách Mộc

HIAN FURNITURE & DECORATION

Architecture  |  Interior  |  Construction  |  Furniture

—-o—-

Hotline: 0909 965 798   –   Website: Hian.com.vn

Email: arch.hian@gmail.com