Cách Làm Paloma Cocktail Cho Mùa Hè Thêm Sảng Khoái

Theo tạp chí Bon Appetit, Paloma đã “soán ngôi” Margarita để trở thành món cocktail được yêu thích nhất của Mexico. Paloma cocktail có màu hồng nhạt hết sức đáng yêu cùng hương vị tươi mát của nước ép bưởi, chanh, kết hợp với rượu tequila nồng nàn tạo nên thức uống hẫn dẫn và dễ uống. Khám phá cách làm paloma cocktail trứ danh trong bài viết này nhé!

Cocktail Paloma hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn trong kỳ nghỉ mát tuyệt vời sắp tới.

Nếu yêu thích hương vị của cocktail Margarita thì bạn không nên bỏ qua Paloma, một món cocktail cũng ngon không kém. Vị chua ngọt sảng khoái của thức uống này không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn vô cùng thích hợp cho những cuộc gặp gỡ, trò chuyện cùng bạn bè.

1. Nguồn gốc Paloma Cocktail

Paloma là một trong những loại cocktail cổ điển được pha chế từ rượu nền Tequila. Câu chuyện về nguồn gốc của Paloma còn khá mơ hồ, nhưng hầu hết các ghi chép đều cho rằng thức uống này được tạo ra vào những năm 1950 tại Mexico.

Theo một phiên bản, người tạo ra cocktail Paloma là Don Javier Delgado Corona, chủ quán bar “La Capilla”. Là một người yêu thích hương vị của bưởi và soda nên Don Javier Delgado Corona đã tìm cách kết hợp 2 thành phần này, và nó đã trở thành nền tảng của Paloma. Công thức ban đầu của thức uống bao gồm các thành phần: nước ép chanh hoặc bưởi, rượu tequila, bạc hà, muối, dâu tây tươi, chanh tươi và đá viên.

Một giả thuyết khác cho rằng Paloma xuất hiện vào giữa thế kỷ 18 và được đặt tên theo bài hát nổi tiếng “La Paloma” tạm dịch là “Chim bồ câu” (được biết đến ở Việt Nam dưới cái tên Cánh buồm xa xưa), được viết bởi Sebastian Iradier.

2. Nguyên liệu pha chế Paloma Cocktail

  • Tequila: 45ml
  • Nước ép bưởi: 90ml
  • Nước cốt chanh: 15ml
  • Chanh cắt lát
  • Muối sấy
  • Dụng cụ: đĩa, shaker, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

3. Cách pha chế Paloma Cocktail

Bước 1: Dùng một lát chanh xoa nhẹ xung quanh miệng ly thủy tinh. Sau đó đổ một ít muối ra đĩa rồi nhúng nhẹ miệng ly vào đĩa muối để tạo viền.

Bước 2: Cho rượu Tequila, nước ép bưởi, nước cốt chanh và đá viên vào shaker. Lắc đều và mạnh tay đến khi cảm nhận được độ lạnh bên ngoài bình.

Bước 3: Rót cocktail ra ly, trang trí với một lát bưởi hoặc chanh tươi và thưởng thức.

4. Lưu ý khi pha chế Paloma Cocktail

  • Sử dụng bất kỳ loại rượu Tequila nào mà bạn thích, có thể cân nhắc Tequila Blanco hoặc Reposado.
  • Bạn có thể thay thế nước ép bưởi bằng soda hương bưởi. Tuy nhiên, nước ép trái cây nguyên chất và tươi mới sẽ giúp thành phẩm có hương vị thơm ngon nhất.
  • Nếu thích vị ngọt, bạn có thể cho thêm syrup hoặc nước đường.
  • Lắc cocktail thật mạnh để các hương vị được pha trộn một cách hoàn hảo.

Cách làm paloma cocktail rất đơn giản mà ngay cả người mới tập tành pha chế cũng có thể thành thực hiện thành công. Chỉ cần nếm thử một ngụm, sự kích thích vị giác mạnh mẽ, nhẹ nhàng, cay, êm dịu, thơm, chua sẽ khiến Paloma trở thành món cocktail yêu thích của bạn ngay.