Cách Pha Cafe Bằng Bình Aero Press

Theo một số tài liệu, Aero press được phát minh từ một nhà kỹ thuật người Mỹ có tên là Alan Adler. Bộ dụng cụ này khác biệt với thiết kế nắp lọc và sử dụng giấy lọc để cải thiện cafe chiết xuất tinh khiết, trong, không lẫn cặn cafe. Ngoài ra, cách pha cafe bằng bình Aero Press này không sử dùng máy móc, hoàn toàn pha bằng tay và có tính linh hoạt cao. Bạn có thể dễ dàng mang đi du lịch để sử dụng với thiết kế bình pha nhỏ gọn, tiện dụng. Cùng Hian Interior xem qua cách pha cafe bằng bình Aero Press nhé.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Cafe hạt hoặc cafe đã rang xay ở mức medium – fine.
  • Nước sôi.
  • Dụng cụ pha cafe..
  • Bộ dụng cụ bình Aero press (ống pha, piston, que trộn, muỗng).
  • Cân điện tử..
  • Giấy lọc.
  • Ấm rót nước.

Cách Pha Cafe Bằng Bình Aero Press Đơn Giản – Đậm Đà

Bước 1: Bạn chuẩn bị cafe được rang xay ở mức medium – fine, sau đó dùng cân điện tử cân khoảng 17 – 20gr cafe. Hoặc bạn có thể sử dụng thìa đong của bộ Aeropress có sẵn và đong đủ một muỗng.

Bước 2: Trước khi làm cafe với bình Aero press, bạn cần vệ sinh dụng cụ qua nước sôi ở 90 độ C. Hơn nữa, cách làm ám qua nước sôi sẽ làm cân bằng nhiệt độ và chiết xuất cafe ngon, nhanh hơn.

Lắp giấy lọc vào phần nắp lọc, sau đó bạn cũng ám qua một ít nước sôi để khử mùi giấy và giúp giấy bám chặt vào nắp.

Bước 3: Bước tiếp theo là lắp dụng cụ lại vào nhau bằng cách bạn lắp thẳng piston (ống nén) vào ống pha và dốc ngược lại để trên mặt bàn phẳng, chắc chắn hoặc trên cân điện tử. Sau khi lắp xong, bạn cho cafe vào ống pha với lượng đã được cân ở bước 1.

Lưu ý nhỏ: Vì bạn sẽ trực tiếp cho nước sôi vào, nếu không cẩn thận để trên mặt phẳng chắc chắn thì bạn có thể bị bỏng.

Bước 4: Sử dụng nước sôi từ 80 – 90 độ C để pha chế cafe bằng dụng cụ bình Aero press. Nếu bạn không có nhiệt kế thì có thể quan sát khi ấm nước bốc khói nhẹ, hoặc sau khi đun sôi hoàn toàn và để nguội trong 20 giây là được nhé.

Đầu tiên, rót nước lần thứ nhất vào bình khoảng 50 – 60ml và ngâm cafe khoảng 30 giây.

Sau 30 giây, bạn rót tiếp phần nước còn lại khoảng 200 – 250ml đến gần miệng bình, sao cho tỷ lệ cafe và nước là 1:10.

Bước 5: Tiếp đến, bạn dùng que trộn khuấy đều theo một chiều trong 10 giây.

Bước 6: Lắp nắp lọc vào ống pha sau đó đặt ly thủy tinh lên trên Aero press. Tiếp đến sử dụng phương pháp Upside down hay còn gọi là Flip để lật ngược bình lại và dùng tay ấn nhẹ nhàng tạo ra áp suất cho cafe chiết xuất qua bộ lọc.

Lúc này, bạn có thấy cách cafe nhỏ giọt xuống khá nhanh nhưng không để lại cặn cafe trong nước cafe phải không?

Nhấn vào ống pha cho đến khi cafe chiết xuất hết là bạn đã hoàn thành xong quy trình pha chế cafe bằng bình Aero press.

Công thức pha chế cafe này dường như chưa có câu trả lời chính xác. Bởi vì dựa vào tính linh hoạt cao đã nói ở trên, mà bạn sáng tạo ra hương vị phù hợp với khẩu vị của bạn. Nhưng bạn nên nhớ rằng chất cafe của phương pháp này có vị cafe đậm đà, ít chua, không có cặn trong nước cafe như các loại khác.

TƯ VẤN THIẾT KẾ QUÁN CAFE TRỌN GÓI

Hian Interior với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế quán cafe chìa khóa trao tay. Chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng những thiết kế mới, cập nhật xu hướng. Thi công quán cafe đảm bảo trên 90% so với thiết kế. Liên hệ Hian để được tư vấn tận nơi miễn phí:

HOTLINE: 0909 965 798