Cách Pha Cafe Bằng Bình French Press

Mỗi nước trên thế giới đều có văn hóa thưởng thức cà phê khác nhau tạo nên bức tranh đa dạng cho loại thức uống toàn cầu này. Dụng cụ pha cà phê, các bước pha có tác động rất lớn đến hương vị của cà phê. Chính vì thế, tùy “gu” của từng quốc gia mà nhiều dụng cụ pha cà phê được sáng tạo và đưa đến gần hơn với đời sống. Cùng Hian Interior tìm hiểu về cách pha cafe bằng bình French Press đơn giản này nhé.

Thời gian gần đây, công thức pha cà phê bằng bình phương pháp Pour Over được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, bình pha cà phê kiểu Mỹ AeroPress và bình pha cà phê kiểu Pháp French Press cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Những thao tác pha cà phê bằng bình French Press được giới thiệu sẽ giúp bạn tích lũy thêm được một kỹ thuật mới.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 20gr cà phê xay.
  • 200ml nước.
  • Dụng cụ: Bình French Press, ly thủy tinh, muỗng khuấy,…

Cách pha cafe bằng bình French Press

  • Bước 1: Cho cà phê vào máy xay. Cà phê pha bằng bình French Press nên xay thô, không quá nhuyễn. Nếu bạn xay quá mịn thì khi đẩy Piston sẽ dễ khiến phần bột bị lẫn vào nước cà phê sau cùng.
  • Bước 2: Cho 200ml nước vào nấu sôi,
  • Bước 3: Cho 20gr cà phê vào bình French Press, sau đó rót một ít nước vào để cà phê ngấm nước, nở đều. Nghỉ khoảng 30 giây thì rót tiếp phần nước còn lại vào cà phê theo tỷ lệ cà phê và nước là 1:10.
  • Bước 4: Lắp Piston vào bình và ủ cà phê trong khoảng 3 phút.
  • Bước 5: Ép Piston theo chiều thẳng đứng và đều tay để nén phần bã cà phê xuống đáy bình.

Lúc dùng lực tay ép Piston, bạn để ý nếu lực đẩy xuống quá nhẹ thì có thể là do cà phê xay quá thô, còn nếu ngược lại, cà phê xay quá mịn sẽ gây nặng tay khi đẩy xuống. Việc cà phê xay quá thô hay quá mịn ngoài ảnh hưởng đến lực tay khi đẩy Piston còn khiến hương vị cà phê pha ra không được như mong muốn.

Sau khi nén hết phần cà phê xuống đáy bình thì có thể rót ra ly thưởng thức hoặc dùng pha chế thành nhiều thức uống khác.

Học hỏi cách pha cà phê bằng bình French Press không những giúp bạn tích lũy thêm được một công thức pha cà phê mà còn có cả kỹ năng sử dụng dụng cụ pha cà phê mới. Theo như tìm hiểu của Dạy Pha Chế Á Âu thì giá bán bình pha cà phê kiểu Pháp tiện dụng này không quá đắt nên bạn có thể trang bị ngay cho quán của mình. Đa dạng cách pha, phong phú hương vị chính là một trong những bí quyết giúp bạn dễ dàng chiếm được tình cảm của khách hàng.

Công ty tư vấn thiết kế quán cafe chuyên nghiệp trọn gói

Hian Inerior là công ty tư vấn thiết kế quán cafe trọn gói chuyên nghiệp trọn gói trên toàn quốc. Chúng tôi luôn không ngừng cập nhật kiến thức, thị hiếu, phong cách và vật liệu mới,…. để nâng cao chất lượng thiết kế và chất lượng công trình. Chúng tôi tự tin mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.

HOTLINE: 0909 965 798

Mẫu Quán Cafe Đẹp Độc Đáo