Cách Pha Cafe Bằng Bình Syphon

Với những Barista chuyên nghiệp, am hiểu cà phê, thì họ có thể nhận biết được hàng loại mùi hương khác nhau. Năm 1997, Jean Lenoir đã nghiên cứu ra 36 mùi hương cà phê. Hương vị của một ly cà phê được tạo nên từ nhiều yếu tố như vùng trồng, đất trồng, cách rang xay, cách pha chế,… Thay đổi phương pháp là cách dễ dàng để bạn kiểm chứng sự chuyển đổi hương vị. Cách pha cà phê bằng bình Syphon không chỉ là cách pha nghệ thuật, tạo sự thích thú cho khách hàng mà còn giúp cà phê của bạn có hương vị độc đáo, khác biệt. Cùng Hian Interior khám phá cách pha cafe bằng bình syphon nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50gr cà phê xay nguyên chất.
  • 360ml nước.
  • Dụng cụ: Bình Syphon, muỗng, diêm quẹt.

Cách pha Cafe bằng bình Syphon

Bình Syphon ra đời ở Châu Âu và hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Cách pha cà phê bằng bình Syphon dần phổ biến trên toàn thế giới và được xếp vào nhóm những cách pha cà phê nghệ thuật.

Bước 1: Cho vào bình hình cầu 360ml nước (trung bình một ly cà phê pha bằng bình Syphon cần khoảng 120ml nước). Phía dưới bình thủy tinh hình cầu, đặt bếp ở vị trí trung tâm.

Bước 2: Cho màng lọc vào nước ấm ngâm khoảng 5 phút, sau đó gắn vào bình hình trụ. Trên màng lọc có một sợi dây có móc, móc vào thành dưới của ống. Tiến hành lắp bình thủy tinh hình trụ vào quả cầu thủy tinh. Chú ý khi lắp để bình hơi nghiêng về một phía. Khi nước sôi, ấn nhẹ vào bình thủy tinh hình trụ để gắn chặt vào phần bình hình cầu.

Bước 3: Nước từ bình thủy tinh hình cầu sẽ chảy ngược lên bình thủy tinh hình trụ do sức ép nhiệt. Quá trình chảy ngược này thường mất khoảng 40 – 60 giây. Cho 50gr cà phê vào bình hình trụ. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cà phê và nước nóng có trong bình thủy tinh hình trụ.

Cà phê dùng để pha bằng bình Syphon được rang vàng nâu vừa phải nhưng khi xay phải thật mịn, giúp cho quá trình thẩm thấu ngược diễn ra thuật lợi.

Bước 6: Vặn nhỏ lửa rồi di chuyển Syphon ra xa và tắt bếp. Để tắt bếp an toàn, bạn dùng nắp đèn chụp nhanh tay lên ngọn lửa đang cháy. Trong bình thủy tinh hình cầu sẽ luôn còn lại một ít nước.

Bước 7: Chờ cà phê thẩm thấu hết từ bình hình trụ phía trên xuống bình hình cầu rồi cho cà phê vào ly thưởng thức.

Tư vấn thiết kế thi công quán cafe trọn gói

Hian Inerior là công ty tư vấn thiết kế quán cafe trọn gói chuyên nghiệp trọn gói trên toàn quốc. Chúng tôi luôn không ngừng cập nhật kiến thức, thị hiếu, phong cách và vật liệu mới,…. để nâng cao chất lượng thiết kế và chất lượng công trình. Chúng tôi tự tin mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.

HOTLINE: 0909 965 798