Cần Làm Gì Để Chuẩn Bị Kinh Doanh Quán Cafe?

Lập một kế hoạch kinh doanh là điều luôn cần thiết đối với bất kỳ một loại hình kinh doanh nào. Đây thực sự là bước quan trọng, trong khi nhiều người không nghĩ như vậy. Việc bạn lập kế hoạch chuẩn bị cho kinh doanh quán cafe thật cụ thể, thật chi tiết sẽ khiến kế hoạch thực thi của bạn cụ thể hơn rất rất nhiều, khả năng thành công cũng coa hơn nữa. Vậy cần làm gì để chuẩn bị kinh doanh quán cafe? Dưới đây HIAN INTERIOR xin chia sẻ vài điều quan trọng trong một bản kế hoạch kinh doanh quán cafe nhé.

1. Kiểm tra thông tin những thứ đang và sẽ làm

Đây là phần giới thiệu chung về quán cafe của bạn. Bao gồm những thông tin sau đây.

  • Thông tin quán cafe: Loại hình mà quán cafe muốn theo đuổi là quán cafe dành cho teen, cafe âm nhạc, cafe sách…, quy mô của quán, sức chứa, phong cách, thiết kế, dịch vụ đi kèm, v.v…
  • Thông tin chủ quán cafe hoặc người quản lý: Kinh nghiệm làm việc, và dự định của họ cho quán cafe của bạn.
  • Mục đích và định hướng kinh doanh: Vì sao bạn mở quán cafe, đối tượng khách hàng bạn nhắm tới, mô hình quán cafe cạnh tranh như thế nào trong khu vực.
  • Chỉ tiêu: Quán cafe của bạn sẽ đạt được doanh thu và số lượng khách hàng bao nhiêu, trong thời gian bao lâu, thời gian hoàn vốn.

2. Chi tiết và thật chi tiết

Bạn cần nhớ rằng, bạn ghi chép càng chi tiết thì càng tốt. Trong phần này, cần có thêm thông tin về số vốn và tỉ lệ phần đóng góp vốn của các thành viên và vai trò của họ trong quán. Vị trí của quán cafe cũng cần được giới thiệu kỹ cùng với sơ đồ vị trí, thiết kế và thực đơn mẫu. Khi mọi thứ càng cụ thể, khi bắt tay vào làm cũng dễ dàng hơn, bạn sẽ bất ngờ với những kết quả mà mình thu lượm được

3. Phân tích thị trường

a. Đánh giá thị trường

Mức tăng doanh thu dự kiến: dựa vào số liệu thu thập được về mức thu nhập, khả năng chi tiêu, xu hướng tiêu dùng, và tình hình kinh tế tại địa phương, cùng với số liệu dự kiến trong những năm tiếp theo.

  • Xu hướng ẩm thực

Đối tượng khách hàng mà quán cafe hướng tới phải có xu hướng ẩm thực phù hợp với phong cách của quán, và ngược lại, bạn phải điều chỉnh khẩu vị, giá thành, đồ uống nhằm đáp ứng xu thế của khách hàng mục tiêu. Ví dụ, nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng, thì đồ uống của bạn cũng nên điều chỉnh thích hợp với sự quan tâm này.

  • Khuynh hướng hoạt động

Bạn cần có những đánh giá rõ ràng, chính xác để định hướng đầu tư đúng nhất hoặc phát triển các dịch vụ đi kèm với quán như: tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc theo yêu cầu, đưa đồ uống tận nơi…

4. Nên tiếp thị theo hướng nào

Bạn sử dụng biện pháp nào để quảng bá cho quán cafe của bạn? VD: Bạn có thể thực hiện quảng cáo trên báo giấy, báo mạng, mạng xã hội… Trình bày các biện pháp bạn sử dụng để giới thiệu và thu hút khách hàng đến với quán. Cần thể hiện rõ mục tiêu, thời hạn, tính khả thi của các chiến lược.

5. Quản lý quán cafe như thế nào?

Phần này sẽ chỉ ra phương châm điều hành quán cafe của bạn hằng ngày. Các quy định, quy trình, hệ thống quản lý được áp dụng trong quá trình quán cafe hoạt động.

  • Nhân viên: Số lượng nhân viên; quy trình tuyển dụng, đào tạo; mức lương cho mỗi vị trí; quy định về kỷ luật, khen thưởng.
  • Hoạt động hằng ngày: Sắp xếp lịch trình làm việc như thế nào, bản mô tả công việc cho mỗi vị trí cũng như nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người, hệ thống báo cáo, kiểm soát hàng hóa và mối tương quan giữa các bộ phận cũng cần được ghi chú rõ.
  • Nhà cung cấp: Thông tin về nhà cung cấp chính và phụ cung cấp nguyên vật liệu cho quán.
  • Quản lý chi phí: Trong phần này sẽ liệt kê các biện pháp được sử dụng để ban quản lý kiểm soát thu chi, hàng hóa, và các hoạt động khác của quán.

Cụ thể là hệ thống POS, hệ thống kiểm soát ra vào và chấm công, lịch làm việc, phần mềm kiểm kê hàng hóa, tiền mặt, mua hàng, hệ thống an ninh…

6. Những ai đầu tư cho quán cafe

Phần này bao gồm 2 phần chính là nguồn tiền đầu tư và tỉ lệ góp vốn. Tiếp đó, bạn tiếp tục phân tích về vấn đề sinh lợi nhuận khi đầu tư.

7. Khả năng tài chính

Nếu không có vốn, có khả năng tài chính, bạn khó có thể làm được gì. Đây là phần quan trọng trong một bản kế hoạch kinh doanh thể hiện chính sách sử dụng nguồn vốn và thu lợi nhuận. Các nội dung chính bao gồm: nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn (thông tin chung và chi tiết), dự kiến chi tiết doanh số bán hàng, giờ lao động, báo cáo chi tiết thu nhập và vòng xoay tiền mặt năm đầu tiên và trong những năm tới, dự báo hoạt động hàng năm, dự báo thu lợi nhuận đầu tư, điểm hòa vốn dự kiến…

>> Xem thêm : Tư vấn thiết kế thi công quán cafe…

Đơn vị thi công quán cafe trọn gói uy tín, chất lượng

Hian Interior là đơn vị thiết kế thi công quán cafe đẹp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất quán cafe. Chúng tôi tự tin mang lại những thiết kế độc đáo, sáng tạo và phù hợp với yêu cầu khách hàng.

HOTLINE: 0909 965 798